8 nguyên nhân cơ bản khiến quần áo chăn ga giặt xong vẫn có mùi hôi khó chịu

8 nguyên nhân cơ bản khiến quần áo chăn ga giặt xong vẫn có mùi hôi khó chịu

Nếu bạn đang gặp tình trạng quần áo, chăn ga giặt xong vẫn bị hôi, khó chịu thì bài viết này Máy giặt công nghiệp Jahan sẽ chỉ ra một số nguyên nhân cơ bản gây nên tình trạng mùi hôi của đồ.

Xử lý làm sạch đồ cần đến sự tổng hòa của nhiều yếu tố: Lồng máy giặt, các sản phẩm nước giặt, nước xả, nước tẩy, lượng nước cấp để giặt, chất lượng nguồn nước, nhiệt độ nước…

Các nguyên nhân cơ bản khiến quần áo chăn ga giặt xong vẫn có mùi hôi khó chịu

Giặt là dân sinh thì hầu hết sử dụng nước theo nhiệt độ tự nhiên của thời tiết. Tuy nhiên, mỗi loại đồ khác nhau, mỗi loại bẩn khác nhau cần thời gian giặt khác nhau để phát huy tác dụng của hóa chất giặt là được tốt nhất. Sau đây Máy giặt công nghiệp Jahan xin đưa ra những lý do cơ bản khiến đồ sau khi giặt xong không thơm, thậm chí có mùi hôi khó chịu:

Cho quá nhiều đồ vào máy giặt

Cho đồ vào lồng quá chật, khi giặt đồ không thể nhào lộn tạo ma sát được dẫn đến đồ không sạch. Không sạch thì đương nhiên là đồ sẽ bị hôi

Cho quá nhiều đồ vào máy giặt sẽ làm cho đồ giặt không sạch
Cho quá nhiều đồ vào máy giặt sẽ làm cho đồ giặt không sạch

Lượng nước cấp cho máy giặt quá ít

Nước cấp quá ít sẽ làm cho máy giặt không đủ nước để giũ sạch đồ. Máy giặt công nghiệp sẽ cài đặt được để điều chỉnh lượng nước cấp vào máy khi giặt. Nếu cài đặt cấp nước quá ít, sẽ không đủ lượng nước cần thiết để giũ đồ xả đi bụi bẩn.

Thời gian giặt ngắn

Đối với chăn sau khi giặt sẽ được sử dụng trong vài tháng, thậm chí là cả năm mới được mang đi giặt lại nên chăn được đánh giá là một trong những loại đồ rất bẩn. Đối với máy giặt công nghiệp thì thời gian giặt tối thiểu là 45 – 50 phút mới đảm bảo chăn giặt sạch hơn. Nếu cài đặt chương trình quá ngắn, không đủ bước sẽ dẫn đến chăn không thực sự được giặt sạch, sau khi giặt và sấy khô chăn vẫn không thơm.

Cài đặt thời gian quá ngắn sẽ dẫn đến giặt không sạch
Cài đặt thời gian quá ngắn sẽ dẫn đến giặt không sạch

Cho ít chất giặt tẩy

Mỗi loại bột giặt hay nước giặt đều có định lượng riêng khi giặt. Nếu cho ít nước giặt quá sẽ không đủ lượng cần thiết để làm sạch vết bẩn trên quần áo, chăn, ga, gối, đệm…

Thiếu hóa chất giặt tẩy

Một số loại đồ rất bẩn, nếu chỉ cho nước giặt và nước xả cũng không thể làm cho đồ thực sự sạch và hết mùi hôi. Cần kết hợp thêm hóa chất để xử lý đồ như chất tẩy nấm mốc, vết bẩn cứng đầu…

Phơi hoặc sấy đồ chưa khô đã đóng gói

Nếu đồ sau khi sấy hoặc phơi chưa thực sự khô mà đã đóng gói vào túi nilon để bảo quản thì chắc chắn sẽ sinh ra mùi hôi khó chịu và sẽ làm đồ bị mốc nếu bảo quản trong thời gian dài.

Đóng gói khi nhiệt độ đồ còn cao

Sau khi sấy đồ xong, hoặc sau khi thu đồ ngoài trời nắng thì đồ còn hơi nóng, nếu lúc này cho đồ vào túi nilon đóng gói sẽ tạo ra sự hấp hơi. Đồ “vã mồ hôi” và để lâu đồ cũng sẽ hôi và mốc.

Với cách phát hiện ra nguyên nhân để xử lý mùi hôi nêu trên, máy giặt công nghiệp Jahan hi vọng bạn đọc có thể dễ dàng khắc phục tình trạng giặt xong đồ bị mùi hôi nhanh chóng, hiệu quả và an toàn.

Để được báo giá chính xác giá máy giặt chăn công nghiệp, bạn hãy liên hệ với Công ty TNHH Đầu Tư Sản Xuất và Thương Mại Jahan qua hotline 0963.155.622, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể về mỗi dòng sản phẩm để khách hàng có lựa chọn tốt nhất cho nhu cầu của mình. 

 

————————————————-

THÔNG TIN LIÊN HỆ CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI JAHAN